2019.10.21 – Ngoi lên thở chút

Nhận ra đã nhiều tháng không viết gì, nhưng vì gần đây cảm nhận rõ hơn là càng để lâu hơn thì mình càng khó để bắt đầu lại, nên hôm nay sẽ viết đôi dòng.

Mấy tháng qua đã kịp bắt đầu một số thứ nhưng cũng đã kịp kết thúc một vài thứ, lúc kết thúc cũng muốn viết đôi dòng nhưng cảm thấy viết về những điều đó có vẻ không được tích cực lắm nên quyết định thôi. Nhưng rồi mình nghĩ thỉnh thoảng viết về những điều không vui lắm cũng không sao, quan trọng là cách mình viết về những điều không vui đó thôi. Bởi dù sao một chuyện không vui xảy ra là mình cũng học được nhiều điều. Và cuộc sống thì không thể lúc nào cũng vui. Mình cũng thích những câu kiểu ‘positive vibes only’ nhưng nghĩ lại thì những câu kiểu đó không được thực tế cho lắm. Đợt vừa rồi mình cứ băn khoăn mãi liệu có nên viết một bài với tên ‘Chuyện những dấu chấm hết’ không, lăn tăn mãi vì có lẽ mọi người thích đọc về các khởi đầu hơn các kết thúc, nhưng thỉnh thoảng lại có người bạn nhắn tin để tâm sự về những dấu chấm họ đang muốn đặt nhưng chưa biết có nên đặt hay không, mình lại cảm thấy muốn chia sẻ về những điều không vui lắm này. Không phải viết theo kiểu giãi bày tâm sự, cảm xúc tuôn trào, mà theo kiểu lý trí, viết khi đã gác lại được mọi chuyện ở phía sau và có thể bình tĩnh nhìn lại sự việc. Trong tuần này nhé, tự hứa với bản thân là như vậy.

Mọi năm vào tầm tháng 10 này trên fb với insta của mình sẽ toàn là các post ồ à sao Hà Nội đẹp thế, nhưng năm nay mặc dù ánh nắng vẫn đẹp như thế, mùi hoa sữa vẫn thơm như thế, nhưng mình cũng không hứng thú với việc đăng ảnh Hà Nội (hay không Hà Nội) mấy, vì bao suy nghĩ còn dành cho việc không khí ô nhiễm rồi nguồn nước ô nhiễm. Đành rằng năm nay cũng nhiều chuyện xảy ra thật nhưng thực sự mình cảm thấy bản thân già đi nhiều quá các bạn ạ :<

Dạo này trời tối sớm lắm nên thôi viết vậy thôi, mình đi dạo tí cho vui đây *the perk of working from home* :”>

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s