2019.01.08 – 30-day Wardrobe Challenge

Có bao nhiêu trong số chúng ta gặp phải những tình cảnh như sau:

  • Tủ quần áo đầy đồ nhưng lúc nào cũng cảm thấy không có gì để mặc
  • Có những món tại cửa hàng mặc thấy rất thích nhưng đem về thấy hầu như không kết hợp được với những món đồ có sẵn nên hoặc là phải đi mua thêm món khác mặc cùng, hoặc là cất món đó để đến lúc quên thì thôi
  • Có những món đồ mua vì thấy rẻ, xong lại hầu như không mặc đến (Những món như này thành ra lại đắt :”> Món đồ giá cao hơn một chút mà mặc nhiều thì chia đểu ra lại thành ra rẻ nè)

Có một kênh youtube mình khá thích với nhiều video hay ho dễ hiểu về vấn đề quản lý tài chính cá nhân, đó là The Financial Diet. Cách đây 2 tuần chị Chelsea có một video nói về những thói quen hàng ngày mình nên làm khác đi trong năm 2019 (15 Everyday Things You Should Do Totally Different in 2019) trong đó có một mục mình thấy khá hay, đó là 30-day Wardrobe Challenge (dịch là 30 ngày thử thách với tủ quần áo à :)) ):

The challenge is simple: for one month, I can only wear outfit combinations I’ve never worn before, while buying nothing new.

(Thử thách rất đơn giản: trong vòng 1 tháng, mình sẽ chỉ mặc các set đồ phối mình chưa từng mặc trước đây, trong khi không mua thêm món gì mới.)

Lí do chị Chelsea thực hiện thử thách này là vì chị ý (và rất nhiều trong số chúng ta) đã có những ngày đứng trước tủ quần áo chất đầy đồ và cảm thấy mình không có gì mặc. Trong khi đó sự thật là có đến 40% đồ chị ấy hầu như không mặc đến, và trong lúc bối rối hay vội vàng sẽ mặc lại những set đồ “an toàn” và quen thuộc đã mặc cách đây vài hôm. Thử thách này đã giúp chị ấy phát hiện ra trong tủ còn rất nhiều món đồ chị ấy yêu thích và khám phá ra nhiều cách mới mẻ để kết hợp đồ đã có sẵn trong tủ, tận dụng đồ trong tủ quần áo của mình hiệu quả hơn, thay vì chỉ mặc đi mặc lại những set đồ quen thuộc, từ đó cũng hạn chế việc mua thêm đồ mới, gây lãng phí. Mọi người có thể đọc thêm chia sẻ của chị Chelsea về thử thách đó tại đây. 

Để thực hiện mục tiêu dọn tủ cũng như dùng tủ quần áo một cách hiệu quả hơn trong năm 2019 (như đã đề ra trong nốt Vì một tương lai không đồng nát hôm nọ), từ ngày mai tui cũng sẽ bắt đầu thực hiện 30-day Wardrobe Challenge, nhưng một cách nhẹ nhàng hơn một chút: Trong vòng 30 ngày, mình sẽ không mặc các set đồ lặp lại (giữ nguyên điều kiện không mua thêm món gì mới). Sau 30 ngày, những đồ không mặc đến sẽ được đem đi cho/bán. Ảnh các set đồ sẽ update hàng tuần 😀

Mỗi lần bắt đầu thực hiện 30-day challenge đều cảm thấy vừa háo hức, vừa lo lắng (lo lắng sẽ không thực hiện được :”>). Nhưng không sao, 30 ngày sẽ trôi qua nhanh thôi, cố lên 😀

Advertisement

2 Comments Add yours

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s