2018.11.12 – Đài Bắc du ký tập 4

Hôm nay đã là ngày cuối chúng mình ở Đài Bắc. Do hôm đầu tiên trời hơi mưa, mây nhiều và thấp đến mức nuốt hết tháp Taipei 101 không còn thấy nóc ở đâu nữa, nên đến tận hôm nay trước khi về chúng mình mới đi leo lên nui con voi (Xiang Shan Hiking Trail) để ngắm thành phố và Taipei 101 từ xa, còn trước đó tranh thủ đi ăn Din Tai Fung, vì ai cũng nói rằng đến Đài Loan thì đương nhiên phải đi ăn Din Tai Fung rồi. Để thuận tiện cho việc đi lên Xiang Shan, chúng mình chọn ăn ở Din Tai Fung ngay tầng basement của Taipei 101. Mặc dù đã tra trước giờ mở cửa để tới ăn ngay đầu giờ, tranh giờ ăn trưa đông đúc, lúc bọn mình tới nhà hang là 10:55 (5 phút trước giờ mở cửa chính thức ghi trên website) nhưng nhà hang đã rất đông rồi, may mắn là chúng mình không phải chờ. ­Nếu bạn nào có ý định ăn ở Din Tai Fung tại địa điểm này thì hãy nhớ đến sớm, vì các đoàn khách du lịch cũng hay ăn ở đây cho tiện việc tham quan. Đến tầm 11h30 là các đoàn du lịch tới ăn rất rất đông, và mặc dù nhà hang cũng khá rộng nhưng các bạn nên tới sớm để có được chỗ ngồi thoải mái và không mất công ngồi chờ. Bản thân mình thì thích Din Tai Fung bình thường, so với dimsum ở bên Hong Kong thì không thích bằng, nhưng có một điều không phủ nhận được là nhân viên ở đây phục vụ rất tốt. Trông bạn nào mặt cũng rất sáng và tươi cười, quần áo gọn gang và phong cách phục vụ như của các tiếp viên hang không trên các hang máy bay 5 sao. Nói chung bạn nào tới Đài Loan lần đầu thì có thể tới thử nhé.

Sau đó chúng mình đạp xe đạp tới hết công viên Xiang Shan mất khoảng 10 phút rồi bắt đầu leo lên núi con voi Xiang Shan. Sở dĩ gọi Núi Voi là bởi vì nhìn khu vực đó từ bên cạnh trông như đầu và vòi con voi. Khu này tuy không quá rộng và quá cao nhưng các hệ sinh thái thực vật rất đa dạng phong phú. Người dân ở đây cũng thường xuyên leo núi nhẹ nhàng cuối tuần ở đây, ngoài đường leo chính còn rất nhiều nhánh rẽ ngang để bạn có thể khám phá thiên nhiên. Còn nếu bạn chỉ muốn lên để chụp ảnh với tháp Taipei 101 thì bạn cũng không cần đi hết cung đường leo đâu, có 2 địa điểm mọi người hay chụp ảnh, leo từ dưới chân núi lên khoảng nửa tiếng là tới. Đầu tiên là observation deck nhỏ nhỏ, xây nhô ra bên ngoài, có cả ghế ngồi nghỉ, các bạn đứng ở đây chụp với Taipei 101 sẽ rất rõ, thấy được gần như toàn bộ kiến trúc tòa tháp. Còn vị trí thứ 2 thì cao hơn một chút, các bạn sẽ phải leo them khoảng 5-10 phút nữa, và tới nơi rồi sẽ phải trèo lên hòn đá như trong hình (người chụp cũng phải treo lên hòn đá tương tự), nhưng bù lại sẽ có được những bức ảnh rất đẹp. Hôm nay lúc chúng mình đến, mọi người cũng đang xếp hang chờ đến lượt chụp một cách rất quy củ và kiên nhẫn. Khi ai cũng cư xử văn minh lịch sự thì mọi sự chờ đợi trở nên dễ chịu biết bao, thấy người khác cư xử văn mình, mình rõ rang cũng trở nên văn mình hơn 😊 Đi bao nhiêu nước và thấy họ có văn hóa xếp hang rồi mà chưa ở đâu các hang nó dài và quy củ như bên Đài Loan. Hai đứa vẫn đùa rằng từ hôm đầu tới hôm cuối, hai đứa cũng được training rèn luyện rất hardcore cho kỳ Olympic xếp hàng của Đài Loan.

Leo núi xong chúng mình đã làm việc mà mọi người đều làm để kết thúc một chuyến đi, đó là đi mua sắm :”> Do chỉ đem hành lý xách tay và bị giới hạn 7kg, nên chỉ muộn vài cái quần cái áo (cho những chuyến đi chơi tiếp theo hehe), cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Púng nói cũng đúng, lúc đó thấy hiểu tại sao đến ngày cuối trong lịch trình du lịch của mọi người hay có một buổi dành cho việc shopping :”)

Ra sân bay tưởng sớm mà lại phải tiếp tục luyện tập cho kỳ Olympic xếp hàng, vì Vietjet có hai chuyến bay về Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đều vào lúc 7h nên xếp hàng dài lắm. Được cái mọi người chắc được rèn luyện xếp hàng nhiều rồi nên cũng di chuyển nhanh chóng lắm chứ không bị ùn tại một chỗ quá lâu. Tương tự như vậy ở chỗ security checkpoint và chỗ làm thủ tục xuất cảnh. Vì vậy mọi người nhớ đừng ra sân bay sát giờ quá nhé, cứ ra trước khoảng 2 tiếng rưỡi cho thong thả, lúc vào trong còn có thể mua thêm bánh trái đem về nếu cần.

Bắt đầu viết bài này lúc còn trên máy bay, mà vừa rồi về tới nhà mới viết nốt những dòng cuối cùng. Đi chơi thích thật nhưng về nhà nằm trên giường vẫn cảm thấy hạnh phúc ghê. Người ta nói không sai mà, đi nhiều sẽ giúp chung ta khi trở về có thể nhìn mọi thứ bằng con mắt khác, và cũng biết trân trọng hơn những gì mình đang có 😀 Còn mình, ngoài ra còn có một niềm vui là lần đầu tiên đi chơi mà mỗi ngày đều có thể viết một bài thế này, dù chỉ mang tính chất ghi chép không mục đích, không có quá nhiều thông tin, nhưng cũng là một cột mốc vượt qua sự lười sự ì của bản thân.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s