2018.11.11 – Đài Bắc du ký tập 3

Hôm nay cảm giác thực sự lười viết, mặc dù trong ngày đã nhìn thấy bao nhiêu thứ hay, biết được bao nhiêu thứ hay ho, nhưng sau một ngày dài đẹp trời cả ngày đi chơi, đi bộ, đạp xe đạp khắp nơi, mình chỉ muốn nằm xem ảnh và chỉnh ảnh, rồi thỉnh thoảng lại nhắn tin hỏi chồng xem ảnh có đẹp không. Lúc tối tự dưng chồng nhắn tin, bảo “em à hôm nay ngày 11/11, ngày quốc tế FA, anh ở nhà một mình nên cảm thấy hợp ghê” :)) Mình vừa buổn cười vừa cảm thấy chút lăn tăn vì để anh ở nhà mà đi chơi thế này. Ngày xưa mình cũng nghĩ giống nhiều bạn là lấy chồng xong thì vẫn phải có thời gian cho bạn bè, vẫn đi du lịch cùng bạn bè chứ, sao phải thay đổi. Nhưng thú thực bản thân mình dù rất thích đi chơi và dành thời gian cùng bạn bè, nhưng từ lúc có người yêu, rồi sau này là có chồng, nhiều suy nghĩ của mình cũng thay đổi. Đi chơi thì cũng thích đấy, nhưng tâm hồn cứ bị chia làm mấy phần, và có một phần cứ cảm thấy không yên và mong về nhà với người ta. Nói vậy không có nghĩa là lấy chồng xong thì không thể thỉnh thoảng đi du lịch với bạn được, mình nghĩ vẫn nên đi, có điều mình sẽ không để chồng ở nhà mà đi các chuyến kéo dài 3 tuần như ngày xưa nữa, cảm giác đi chơi cứ không trọn vẹn. Mọi người cũng nói sau này có con thì gửi con cho ông bà rồi hai vợ chồng đi chơi, mình chưa có con mình không dám chắc lắm, nhưng người như mình nếu để chồng ở nhà mà đi chơi đã lăn tăn rồi thì để con ở nhà xong làm sao còn có thể có tâm trí để đi chơi chứ huhu. Sau này bế em bé Sushi đi theo thôi 😀

Hôm nay chủ nhật đẹp trời quá nên chúng mình quyết định sẽ chơi lòng vòng trong thành phố rồi chiều ra Tamsui đạp xe đạp ngắm hoàng hôn. Sáng đi lang thang khắp hố phường rồi quay lại đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch xem lính đổi gác, rồi vào cả bảo tầng ở phía dưới nữa, biết thêm bao nhiêu thứ thú vị. Cảm giác như bây giờ cần mua ngay sách biography hay sách lịch sử về đọc.

Buổi chiều ra Tamsui đạp xe đạp ven sông xong ngồi ngắm hoàng hôn, nhìn các bạn học sinh sinh viên đi chơi chụp ảnh theo kiểu trong các phim Trung Quốc nói về thời thanh xuân mà cảm thấy trong lòng vừa hạnh phúc mà lại vừa thấy một chút mất mát, tiếc nuối một điều gì đó. Mình hay có cảm giác này khi ngồi ngắm hoàng hôn ở những nơi nhiều trời nhiều nước lấp lánh lắm, ví dụ như hồi ở San Diego cũng là một chiều hoàng hôn cảm thấy đẹp mà nhiều tiếc nuối thế này, hay hồi này năm ngoái đi Cinque Terre ở Ý, rồi cả chiều nằm nghe nhạc tại bãi biển ở Nice cũng vậy. Phải chăng thấy hạnh phúc vì thấy khoảnh khắc đó đẹp và dễ chịu quá, trời nắng đẹp, gió lại mát, khung cảnh xung quanh tràn ngập niềm vui, tiếng cười, hạnh phúc, tuổi trẻ, những điều tốt đẹp nhất. Nhưng cũng có gì đó mất mát vì biết khoảnh khắc này rồi sẽ biến mất, sẽ đi mãi mãi, không bao giờ trở lại, và mình sẽ không bao giờ trẻ như lúc này nữa. Hôm nay mình nhìn các bạn chụp ảnh mà mình thấy mọi thứ đẹp lắm, đẹp như trong các bộ phim nói về tình bạn học đường ấy. Mỗi lần xem những phim như thế mình đều muốn được quay lại thời học sinh, thời vô lo vô nghĩ ấy, dù thời học sinh của mình cũng bình thường thôi, nhưng xem phim lúc nào cũng cảm thấy đi học thích thật đấy. Nếu cho mình sống lại, nhất định mình sẽ sống tốt hơn, trọn vẹn hơn, mình cũng sẽ trân trọng hơn những người cùng mình đi qua những ngày trong sáng ấy. Mình cũng sẽ ghi lại thật nhiều khoảnh khắc của tuổi trẻ. Một trong những điều mình tiếc nhất là hồi cấp 3 chụp ít ảnh quá, hầu như không có, đến bây giờ muốn xem lại cũng không có để mà xem. Tiếc ghê.

Nói vậy thôi chứ hôm nay mình thấy hạnh phúc lắm. Sáng dậy sớm ra ngoài ban công phòng đứng ăn mì hộp uống cafe hòa tan ngắm phố phường vắng tanh mà thấy cuộc sống thật đầy đủ ghê. Buổi chiều đạp xe và kịp ngắm hoàng hôn đẹp, tối về lại được ăn ngon và nói nhiều câu chuyện hay, mai còn cả ngày để đi chơi và tối mai được về nhà nằm ôm chồng đi ngủ, đời còn gì tuyệt vời hơn.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s