2020.12.10 – Một ngày cuối năm ở trong vũ trụ tốt nhất mang tên hiện tại

Chợt nhận ra sắp đi được nửa chặng đường của tháng 12 rồi. Một năm nữa lại sắp qua đi.

Hôm trước xem Big Bang theory, có tập Leonard và Penny mới cùng ngồi review lại năm qua xem đã làm được những gì, thời điểm này của năm nay bản thân mình đã có những gì khác so với thời điểm này của năm ngoái. Xem xong anh bạn thân quay ra bảo đợt này đưa Sushi về quê ngoại mình cũng hãy ngồi nhìn lại bản thân của năm qua và lên kế hoạch cho năm tới, để cuối năm sau không giống Leonard và Penny, thứ viết được trên bảng chỉ có 2 mục là Still employed và Still married :)) Thế mà lên núi được 1 tuần rồi vẫn chưa làm gì T.T Vừa rồi cùng anh bạn thân và em trai xem vlog của Haru Day mới nhận ra là chỉ còn vài ngày để làm việc này.

Năm 2020 là một năm cuộc sống của mình thực sự bước sang trang mới khi gia đình chào đón em bé Sushi. Có em bé xong cuộc sống thay đổi nhiều lắm lắm, và nhiều ngày bế con trên tay, mình lại nhận ra là từ giờ cuộc sống của mình sẽ như vậy ấy, sẽ không bao giờ quay trở lại giống ngày xưa nữa. Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần cho sự thay đổi này, hai vợ chồng đã nhiều lần ngồi nói rằng sau này mọi thứ sẽ khác lắm, nhưng đến lúc em bé chào đời mình mới thấy rằng có những thứ mình chỉ có thể cảm nhận khi mọi việc xảy đến thôi, và dù chuẩn bị bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng sẽ không bao giờ là đủ 🙂

Có một hôm mình đang ngồi xem một video nào đó về cuộc sống ở New York, xong anh bạn thân mới bảo là thấy thương em vì trong một vũ trụ song song nào đó, có thể mình đang được đi dạo trên những con đường đó, hít thở không khí đó, tận hưởng những cảm giác đó, thay vì việc mỗi tối ngồi ở nhà xem cuộc sống của người khác qua màn hình TV trong khi chờ đến giờ cho con ăn đêm. Mình nghe xong mình thấy lạ lắm, thỉnh thoảng sau này vẫn nghĩ lại về những lời anh nói. Nhưng rồi hôm nay nói chuyện với em trai, em mình nói rằng cuộc sống mình đang sống hiện tại đã là tốt nhất rồi, là phiên bản tốt nhất trong các vũ trụ song song rồi 🙂 Và mình nghĩ có lẽ đúng là như vậy. Ngày xưa quyết định không đi học tiếp, sau này nhìn các bạn đi học cũng có lúc thấy thèm lắm, cơ mà nghĩ lại nếu ngày đó đi học thì đã không gặp anh bạn thân, và nếu như vậy cũng sẽ không bao giờ có em bé Sushi đáng yêu hay cười. Như trong phim About Time, có những quyết định trong quá khứ có thể mình sẽ muốn thay đổi, nhưng có những điều trong hiện tại mình có mà mình rất trân trọng, và nếu việc thay đổi quyết định trong quá khứ đó làm mất đi cái điều đáng quý trong hiện tại đó, thì mình sẽ lựa chọn sống tiếp cho hiện tại.

Ngày xưa khi còn trẻ thì hay nói rằng một năm sắp qua đi, mình nhìn lại và thấy không có gì để hối tiếc. Thì ngày hôm nay khi không còn quá trẻ nữa, mình thấy mình vẫn có nhiều điều để hối tiếc. Nếu được quay lại, mình sẽ làm việc chăm chỉ hơn, học chăm chỉ hơn, tập thể dục và đọc sách nhiều hơn. Nếu được quay lại năm 2019 thì mình sẽ đi chơi nhiều hơn nữa, đi du lịch nước ngoài nhiều hơn nữa thay vì tiết kiệm tiền, bởi vì giờ Covid rồi chắc còn rất lâu mới được bay nhiều, thoải mái và vô tư như ngày xưa. Nhưng vì cũng không còn quá trẻ, nên khi nhìn lại, mặc dù thấy có nuối tiếc đôi chút, nhưng mình không buồn. Vì mình biết rằng hiện tại của ngày hôm nay sẽ trở thành quá khứ của ngày mai. Nên mình để sự nuối tiếc ấy trở thành động lực thôi thúc mình sống cho hiện tại nhiều hơn.

Còn 3 tuần nữa là tạm biệt năm 2020 rồi. Chúng mình cùng cố gắng nhé.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s