2020.03.25 – Những niềm hạnh phúc của mình

Vào những ngày đọc báo hay mạng xã hội thấy thật nhiều tin buồn, sự sợ hãi và sự chỉ trích, mình nghĩ không điều gì quan trọng bằng việc tìm kiếm những vẻ đẹp, hạnh phúc và bình yên ngay quanh mình. Bởi vì bình yên là từ trong tim mà :’) Mình phải vui vẻ khỏe mạnh thì mới làm việc được, phải chăm sóc bản thân tốt thì mới có thể chăm sóc những người quanh mình.

Hôm qua nói chuyện với một người chị, nghe chị kể gần đây chị viết nhiều hơn, bởi viết giúp chị được giải tỏa cảm xúc của bản thân, nếu không viết thì thấy bí bách lắm. Rồi chị nói chị muốn ghi lại cảm xúc và những thứ hay ho diễn ra trong cuộc sống để sau này còn nhìn lại. Mình thấy đúng ghê các bạn ạ. Trên Facebook thỉnh thoảng nhận được note On this day, ngồi đọc lại cũng có cái mình thấy buồn cười bản thân quá cần phải Set Only Me ngay, nhưng cũng hay đọc được những thứ khiến mình nghĩ rằng ôi sao cũng có những lúc mình đã từng vô tư và trong trẻo như thế, tại sao cách đây vài năm thôi mình vẫn còn sống nhiệt huyết và có nhiều cảm xúc mãnh liệt thế cơ mà 😀 Đọc xong rồi tự nhủ mình không được đánh mất phần tâm hồn đó, dù có trưởng thành lên, cuộc đời có nhiều khó khăn, va vấp hơn, thì vẫn nên giữ ánh mắt trong trẻo đó thì tâm hồn mới hạnh phúc được.

Mình của năm 2014, vào một ngày mùa xuân yêu đời đạp xe đạp gần nhà bên Mỹ

Đôi khi chúng ta có những ngày không vui, nhưng điều đó không có nghĩa đó là một ngày hoàn toàn tồi tệ, chẳng qua chúng ta chưa tìm kiếm những niềm hạnh phúc của bản thân mình thôi. Niềm hạnh phúc giản đơn có thể là một vệt nắng đẹp, là nụ cười của một người không quen, là một bản nhạc hay, là một buổi dạo bộ một mình. Là cuộc gọi về nhà cho mẹ, là một bữa ăn ngon tự nấu, là tin nhắn hỏi thăm người bạn. Mình cũng không biết nữa, chỉ có mỗi chúng ta mới biết điều gì khiến chúng cảm thấy hạnh phúc đúng không? Ví dụ như mỗi lần mình nhìn anh bạn cùng nhà mình đều thấy hạnh phúc này. Hoặc là nhìn Sam với Cody nằm cạnh nhau. Thấy trời nắng đẹp mình cũng vui. Mở cửa sổ thấy có gió mát cũng vui. Rồi nhìn cây ra hoa, hạt giống nảy mầm, thật nhiều sức sống. Nếu điều kiện cho phép thì mua cho bản thân ít niềm vui cũng được mà, như chiều hôm qua mình vừa mua bó hoa thủy tiên về cắm nè :”) Bật một playlist dễ chịu trên YouTube để nghe lúc ngồi làm việc, pha thêm cốc trà hay cà phê, ngồi nhà làm việc cũng thấy thích như ngồi ngoài cà phê. Tại sao lại kêu chán trong khi mình được hưởng sự bình yên như vậy nhỉ, trong khi bao người ngoài kia còn đang vất vả chật vật liều mình cống hiến cho người dân và đất nước, bất chấp mọi khó khăn đến những nơi nguy hiểm nhất. À hôm nay anh bạn thân gửi cho bài báo về đất nước hạnh phúc nhất thế giới, Púng nói hằng năm chỉ có mấy nước Bắc Âu thay nhau nhận danh hiệu này thôi, nhưng vào lúc mùa dịch này Việt Nam cũng xứng đáng để nhận danh hiệu đất nước hạnh phúc nhất thế giới này :”)

Gửi cho các bạn xem một chút niềm hạnh phúc bình yên của mình ngày hôm nay. Hôm nay các bạn đã tìm thấy niềm hạnh phúc của mình chưa?

Advertisement

3 Comments Add yours

 1. Phạm Khánh Doan says:

  Tuyệt lắm con gái, hôm nay là ngày mệt mỏi và nhiều việc không vui, nhưng
  đọc xong bài của con mẹ thấy mình có rất nhiều lý do để cảm thấy mình may
  mắn và hạnh phúc. Vậy nên mẹ về và hưởng thụ niềm hạnh phúc đây con ơi.

  Vào Th 4, 25 thg 3, 2020 vào lúc 14:35 Jane Hoang đã viết:

  > janehoang posted: ” Vào những ngày đọc báo hay mạng xã hội thấy thật nhiều
  > tin buồn, sự sợ hãi và sự chỉ trích, mình nghĩ không điều gì quan trọng
  > bằng việc tìm kiếm những vẻ đẹp, hạnh phúc và bình yên ngay quanh mình. Bởi
  > vì bình yên là từ trong tim mà :’) Mình phải vui vẻ”
  >

  Like

 2. Hai Anh says:

  “Four of the six factors used to rank happiness in each country represent different aspects of the social environment: having someone to count on, having a sense of freedom to make key life decisions, generosity and trust. ”
  “A happy social environment, whether urban or rural, is one where people feel a sense of belonging, where they trust and enjoy each other and their shared institutions”

  Dựa vào những facts này thì người Việt sống ở thành phố hạnh phúc nhất TG nằm trong quốc gia hạnh phúc nhất TG tự tin nói là bây giờ nếu được ở VN sẽ thấy hạnh phúc hơn nhé :)).

  Liked by 1 person

  1. janehoang says:

   Hahaaaa hôm nay lúc anh Dũng gửi bài báo kia và bài đó nói về Phần Lan thì tao lại nhớ ngay đến cuộc nói chuyện với mày hôm trước :))

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s